Tia nắng ban mai: Chương 9


Lúc bụng Thường Manh được năm tháng, Khuê Mật hẹn đi dạo phố. Thịnh Thần Hi mới đầu không đồng ý, nguyên nhân là không an toàn. Thường Manh nói: “Em cũng không phải là ưỡn bụng chém ngân hàng, có cái gì không an toàn.”

 Thịnh tổng lạnh nhạt nói: “Cướp ngân hàng cũng còn được, ít nhất ngân hàng ở nơi này anh cũng là khách hàng lớn, em muốn đòi bao nhiêu cũng không có vấn đề gì. Anh lo lắng là không nắm giữ được chuyện bên trong kia.”

 A Manh: “………Thịnh Thượng đế, em chỉ là tùy tiện đi mua một ít đồ, sau đó dọc đường ăn chút đồ ăn vặt thôi mà.”

 Thịnh tổng cuối cùng nói: “Được rồi.” Sau đó nói: “Anh để cho tài xế mang bọn em đi.”

 “……….”

 Tình cảnh lúc ấy, Thường Manh cùng Khuê Mật mua ba đồng tiền một cây kẹo đường ở hàng quà bánh  một con phố khác, phía sau đi theo một chiếc xe sang trọng. Làm cho Khuê Mật vừa vui vừa buồn, “Manh Manh a, chồng cậu khí phách cũng quá lộ ra ngoài.”

 Thường Manh liếc cô ấy một cái: “Cậu còn chưa có chân chính gặp mặt anh ấy.”

 Khuê Mật cả kinh, lập tức kéo tay Thường Manh nói: “Thật thế? Mau mau lộ ra để tớ xem một chút!”

 Thường Manh làm bộ bổ nhào về phía Khuê Mật, “Cởi quần áo, sau đó cứ như vậy, cứ như vậy.”

 Khuê Mật cười điên rồi, nằm ở trên người Thường Manh, “Tớ không đươc, Manh Manh, hình tượng ưu nhã của chồng cậu đều bị cậu phá hư hết rồi.”

 Thường Manh vỗ bụng một cái nói: “Hắn nếu ưu nhã, trong bụng tớ cũng sẽ không có đứa nhỏ!”

 Lúc này, tài xế lái chiếc xe sang trọng đã tới, nhìn Thường Manh nói: “Thiếu phu nhân, Thịnh tổng nói không nên cười đàu cãi lộn nơi công cộng, cộng thêm, ho khan một cái, không được phỉ báng vô tội.”

 “………..”

 Sau đó, tiếp tục bình tĩnh mà đi dạo, đồng chí Khuê Mật đột nhiên có cảm giác hứng khởi, “Manh Manh, chồng bạn như vậy……….loại đẹp trai mà từ ngữ đơn điệu không đủ để hình dung, ừ, như vậy………Một báu vật, bên cạnh hẳn là có rất nhiều người theo đuổi đi, hoặc là người âm thầm dòm ngó?”

 “Chưa từng thấy qua.” Thường Manh “A” một tiếng,”Đúng nga, lẽ ra bên cạnh hắn không thể nào không có hoa hoa cỏ cỏ a?” Vừa nói vừa cảm ích vỗ vai Khuê Mật, “Tiểu Yêu, đa tạ cậu nhắc nhở, quay trở về tớ thuận tiện kiểm tra một phen!”

 Tiểu Yêu khoát tay, “Khách sáo làm gì! Đối với phụ nữ chưa lập gia đình mà nói, phá hoại hạnh phúc của người đã có gia đình là một loại thái độ cuộc sống.”

 “………..”

 Ngày đó, Thường Manh về đến nhà, ăn xong cơm tối, sau khi lên giường, nhớ tới lời của Tiểu Yêu, vòng quanh như có như không hỏi Thịnh tổng bên cạnh đang lật tạp chí tài chính, “Thịnh Thần Hi a, hồi nhỏ anh có đẹp trai như vậy không?”

 Thịnh tổng liếc cô một cái, “Em muốn nói cái gì?”

 Ho khan, chiến lược quanh co không đươc, chỉ có thể chĩa thẳng súng vào, “Thịnh tổng, từ nhỏ đến lớn, có người từng theo đuổi anh không? Hoặc là anh theo đuổi người khác…….?” Thường Manh càng nói càng nhỏ, bởi vì ánh mắt của đối phương ngày càng sắc bén.

 Thịnh tổng không nhanh không chậm thả tạp chí trong tay xuống, “Anh chưa từng theo đuổi người khác. Nhưng mà, có người theo đuổi anh.” Vừa nói vừa nhìn về phía người nào đó, “Cần anh lặp lại một lần nữa sao?”

 Đồng chí Thường Manh Manh đột nhiên run lên một cái, cô nhớ lại hôn lễ của bọn họ ngày đó, người dẫn chương trình hỏi bọn họ “Chuyện tình yêu” Thịnh tổng tao nhã nói như thế này: “Cô ấy đề cập kết giao, cũng là cô ấy đề cập kết hôn. Tôi không có ý kiến.”

 Đông đảo tân khách rối rít bày tỏ: Thịnh thiếu phu nhân chủ động a! Tích cực a! Khẳng định rất yêu Thịnh tổng a!

 Cuộc tình này vừa bắt đầu liền nhất định, người nằm ở chỗ yếu, trọn đời không thể thoát thân được, có câu nói như thế nào nhỉ: “Người nào đi trước bước đầu, người đó liền thua.”

 Thường Manh thua híp mắt ôm lấy cánh tay Thịnh Thần Hi lay động: “Thịnh tổng, em chỉ biết anh theo em cũng thế, đều là tuyết trắng!

 Thịnh Thần Hi nói: “Không trắng, chúng ta có con rồi.”

 “……….”

Advertisements

3 thoughts on “Tia nắng ban mai: Chương 9

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s